Trip in Tokyo!

posted on 19 Sep 2008 21:45 by momoocha-lover

สองวันที่ผ่านมามีเดททั้งสองวันเลยค่ะ

ที่เรียกว่าเดทเพราะว่าดูเหมือนว่าที่นี่ การไปไหนกันสองคนก็เป็นการเดทแล้ว ไม่ว่าจะไปกับเพศเดียวกันหรือเพศตรงข้ามก็ตาม (reference จากรูปถ่ายสติกเกอร์ หรือ purikura ที่ย่อมาจากคำว่า print club ที่เพื่อนคนญี่ปุ่นเคยไปเที่ยวกับเราแล้วเขียนเอาไว้ว่า เราไปเดทกัน.. ทั้งๆที่เพื่อนคนนั้นเป็นเพื่อนสาวแท้ๆ)

วันพฤหัสที่่ผ่านมาไปกับแพนด้า จริงๆนัดไปดูหนังกัน แต่ไปๆมาๆ ลืมจุดประสงค์หลักไปซะได้ กลายเป็นไปช้อปปิ้งของฝากของเราเป็นหลัก ขอบคุณนะที่ไปเดินเป็นเพื่อนกัน ได้ไปวัดเมจิจินงู เดินเที่ยวในวัด เห็นพิธีแต่งงานเท่เชียว ขลังๆดีเพราะอยู่ในวัดเก่าแก่แห่งนี้ มาที่เมจิจินงูทีไรรู้สึกประหลาดๆ เพราะว่าอีกฝั่งถนนก็คือย่านช็อปปิ้งของวัยรุ่นจ๋าแท้ๆ ในนี้กลับมีแต่ความสงบ.. ทั้งๆที่ห่างกันไม่ถึง 100 เมตรด้วยซ้ำ

แล้วเราสองคนก็หลงทาง (?) กันอยู่ใน Kiddy Land ดินแดนแห่งของน่ารักและการเสียเงิน.. ฮ่าๆ..

 


ที่ฮาระ ถ้ามาถึงแล้วไม่ได้กินเครปจะเหมือนมาไม่ถึงฮาราจูกุนะคะ อิอิ

 

เสร็จแล้วยังไม่พอ เรายังลากแพนด้าให้ไปดูของที่ Tokyu Hands ที่ชิบุยะกันอีก (หรือคนญี่ปุ่นเรียกสั้นๆว่า Hands ハンズ) Hands คือ ตึกที่ขายของเครื่องมือพวก D.I.Y เป็นหลัก แล้วก็ลามมามีเครื่องเขียน ของเล่น ของใช้ในงานปาร์ตี้ กระเป๋า.. เอ๊ะ มันก็ทุกอย่างแล้วสินะ อิอิ ได้ของเล่นให้ปะป๊ามา น่าสนุกดี

 


ชิบุยะ กับสี่แยะที่คนเป็นล้านรอข้ามถนน.. อะไรจะขนาดนั้นเนี่ย

ชิบุยะยามค่ำคืน..

 

ไม่พูดถึงอาหารกลางวันเพราะรู้สึกว่ารสชาติธรรมดา ยกเว้นพิซซ่าที่สั่งมาเป็นของกินเล่นกัน (โดยที่อาหารหลักเป็นอาหารญี่ปุ่นแคลอรี่ต่ำ).. รสชาติอร่อยมาก ฮ่าๆ ของอ้วนมักจะอร่อยเสมอ

แต่ข้าวเย็นพวกเราไฮโซมาก เพราะไปยืนรอ แบบอดทนอยู่หน้าร้านซูชิที่โด่งดัง Midori Sushi สาขาชิบุย่า รอประมาณ 20 นาทีมีคนมาเรียกลัดคิวเข้าไป ลัคกี้มากๆ เพราะว่ามากันสองคนน่ะเอง.. ซูชิอร่อยมาก น้ำซุปปลาที่แถมก็สุดยอด แถมราคาก็สมเหตุสมผลไม่ได้แพงเว่อร์.. กินแล้วมีความสุขจริงๆ อิ่มหนำสำราญ

 


ซูชิไฮโซของแพนด้า..

 

ส่วนวันนี้ก็ไปเที่ยวกับรุ่นน้องที่เป็นสจ๊วต (โทชิ นามสมมตินะคะ) พอดีเค้ามีไฟลท์มาที่นาริตะก็เลยได้เจอกันหน่อย เราไปยืนรอที่นัดกันตั้งแต่ 10.30 เวลานัด.. จนถึง 12.10 ก็ไม่มีอะไรติดต่อมา ก็เลยว่าจะถอดใจ เพราะน้องเค้าก็ไม่มีมือถืออยู่แล้ว ติดต่อก็ไม่ได้เลย.. ขณะที่กำลังนั่งรอรถไฟแบบ kakutei ออกเพื่อไปกินข้าวกลางวันที่สถานีระหว่างทางกลับบ้าน โทชิก็ติดต่อมา กรี๊ด ดีใจมากๆ ทันทีที่เห็น payphone is calling เข้ามาที่มือถือ ก็กระโดดออกจากรถไฟทันที (รถไฟหวอดังแล้วด้วยเพราะกำลังจะออกจากชานชาลา) ในที่สุดก็ได้เจอกัน เย้ๆ

สภาพของโทชิน่าสงสารแบบ อยากด่าก็ด่าไม่ลงที่ปล่อยให้เรารอตั้งนาน.. เพราะว่าเค้าเป็นสจ๊วตก็ต้องทำงานตลอดตอนอยู่บนเครื่อง สรุปคือไม่ได้นอนเลยติดกันตั้งหลาย ชม. แล้ว อันดับแรกก็พาไปกินข้าวกลางวันก่อนเลยเพราะทั้งเราและโทชิก็หิวกันทั้งคู่ สุดท้ายเลือกง่ายๆคือ วาโค ทงคัตสึ เหมือนตอนกินกับทาโร่คุงหลังซื้อกล้องวันก่อน แต่อันนี้อยู่บนห้างโอดาคิวน่ะเอง

กินเสร็จพวกเราก็ไปฮาราจูกุ ถ่ายปุริคุระหนึ่งใบ เย้ๆ.. แล้วก็ไปเดินเมจิจินงู อีกแล้ว.. ติดกันสองรอบแล้ว แต่บรรยากาศร่มรื่นมาก เสียอย่างเดียววันนี้ฝนหนักกว่าเมื่อวาน หมอกเยอะมากจนถ่ายรูปไม่สวยเลย

เสร็จจากเมจิจินงูพวกเราก็มุ่งหน้าไปยังอาซากุสะ (浅草) เพราะอยากจะไปวัด sensouji (浅草寺) เราอ่านผิดมาตลอดคำๆนี้ เพราะมันอ่านว่า อาซากุสะ กับ เดระ (จาก お寺 otera = temple)  แหะๆ..

อาซากุสะเป็นอะไรที่คนละแนวกับเมจิจินงูมากๆ เพราะว่าเมจิจะเน้นความสงบในใจกลางเมือง อาซากุสะจะมีแต่ของขาย เยอะมากๆ เหมือนตลาด สมแล้วที่เป็นแหล่งท่องเที่ยว คล้ายๆกับพวกมาุบุญครองบ้านเราเลยเีชียว ของขายก็มีของที่นักท่องเที่ยวมีแนวโน้มจะซื้อเยอะๆ เช่นพวกขนมของฝากที่เก็บได้นานๆ พวงกุญแจ ที่ห้อยมือถือ ชุดยูคาตะแบบปลอมๆ ดาบปลอมๆ เป็นต้น..

ระหว่างเดินเราก็กินไปด้วย พลาดได้ไง 揚げまんじゅう (agemanju มันจูทอด) ขนมมันจูคือแป้งห่อถั่วแดงเป็นกลมๆน่ะเอง ที่ญี่ปุ่นมีแต่ขนมแบบนี้ แค่ทำรูปร่างต่างกันนิดหน่อยชื่อก็เปลี่ยนแล้ว.. ส่วนที่ขึ้นชื่อของที่นี่คือ อาเกะมันจู เนี่ยแหละค่ะ เพราะมันเอาไปทอด เลยอร่อยมากๆๆๆๆ และต้องเป็นร้านที่อยู่เกือบถึงวัดนะ คนรอเยอะที่สุด อร่อยที่สุดด้วย (มั้ง เพื่อนบอกมา)

พอไหว้พระเสร็จ ก็กินอีก กินไอศกรีมค่ะ แต่ไอศกรีมคราวนี้มาตรงกลางน้ำแข็งไส กรี๊ดกร๊าด จริงๆแล้วเคยมากินหลายทีแล้วแหละ ร้านก็โบราณๆ ได้บรรยากาศมากๆ เมล่อนปังที่ร้านนี้อร่อยอย่าบอกใคร  เช้าๆทำขาย บ่ายๆขายหมดแล้ว.. ตอนเราไปวันนี้ก็หมด แต่ว่าอิงซื้อไว้ให้แล้ว (อิงก็มาเหมือนกัน แต่มาคนละกรุ๊ปกัน) โชคดีๆ

 


นี่แหละ ไอติมในน้ำแข็งไส

 

ทานไอติมเสร็จก็จะทานข้าวเย็นเลย เดินช้อปสักรอบนึงก่อน แล้วก็ไปจบกันที่ร้าน มนจะยากิ เพราะว่า asakusa อยู่ใกล้ๆกับ tsukishima ที่โด่งดังเรื่องมนจะ ถ้ามาแถวนี้ก็ต้องหามนจะกินแหละนะ แล้วก็อร่อยแบบที่คิดจริงๆ

อ้อ มนจะยากิ คือแป้งข้าวเหนียวคลุกกับน้ำเปล่า และก็คลุกกับผักและเครื่องอื่นๆ วิธีทำก็แสนง่าย คือเอาพวกผักและเครื่องอื่นๆลงไปผัดก่อน แล้วทำให้เป็นเหมือนปล่องภูเขาไฟ โดยให้ตรงกลางโบ๋ๆไว้ แล้วเทน้ำผสมแป้งข้าวเหนียวลงไป มันจะไปปุดๆ แล้วก็ผสมกัน ขณะที่ร้อนขึ้นเรื่อยๆ ก็จะเหนียวขึ้นๆๆ แล้วเข้ากันดี เวลากินก็ใช้ช้อนตักมนจะกินเอาจากกะทะได้เลยค่ะ จะคล้ายๆพวกหอยทอดรึเปล่านะ แต่จะเหนียวๆหนึบๆ โดยเฉพาะใส่โมจิหรือชีสจะอร่อยมาก หน้าที่เราสั่งคือ เมนไทโกะ (ไข่ปลา) และโมจิ ค่ะ ใช้ได้เลยทีเดียว สมแล้วที่เป็น 大人気No.1 (daininki : ยอดนิยม)

 


เมนไทโกะมนจะ
 

วิธีทำมนจะยากิค่ะ
 

มนจะเสร็จแล้วนะ อยู่ข้างๆ ดูไม่น่ากินเลยใช่มะ แต่อร่อยอย่าบอกใคร
 

โอโคโนมิยากิ เสร็จสมบูรณ์ ต้องมีปลาแห้ง katsuobushi ดิ้นอยู่ข้างบนค่ะ

 

ที่ร้านก็มีโอโคโนมิยากิด้วยเป็นของคู่กันอยู่แล้ว ที่เราชอบสั่งบ่อยๆ และคราวนี้ก็สั่งอีกคือ 豚玉 (butatama : pork + egg) โอโคโนมิยากิ ก็คือผสมแป้งโอโคโนมิยากิ กับผักและก็เครื่องให้เข้ากัน และตีไข่ลงไป คลุกให้เข้ากันที่สุด เอาไปทอดบนกระทะเทปปัน พอด้านนึงสุกแล้วก็ค่อยกลับด้าน ซึ่งความยากก็อยู่ตรงที่ต้องกลับด้านเนี่ยแหละค่ะ อิอิ แต่เราชอบทำอยู่แล้ว สนุก

จบละ ทริปทั้งสองวัน ในโตเกียว ถึงแม้จะเป็นที่ๆเคยไปมาแล้วทั้งนั้น แต่ว่าคนที่ไปด้วยเปลี่ยน ก็ทำให้สนุกมากๆไปอีกแบบ .. ย้อนกลับมาดูความจริงเมื่อกลับถึงห้อง เสื้อผ้าหนึ่งกองที่ต้องซัำก ห้องรกๆที่ยังไม่ได้ทำความสะอาด .. ฮือ...

 

 

Comment

Comment:

Tweet

สนุกดีครับ สำหรับน้องๆที่ใฝ่ฝันอยากเป็นสจ๊วตเหมือนเพื่อนเจ้าของบทความก็เป็นกำลังใจให้สอบได้ และอย่าลืมฟิตเตรียมสอบ TOEIC ทำคะแนนให้ดีๆกันไว้หล่ะครับ

http://www.youtube.com/watch?v=prvkSb7JdaQ

#8 By สจ๊วต กับ คะแนนTOEIC (10.209.8.21, 202.12.97.125) on 2011-12-16 10:57

คอนเฟิร์มว่าซุชิอร่อยมาก <--คู่กรณีที่ไปกินมาด้วย

อยากไปกินอีกว้อยยยยย ไม่มีตัง

#7 By Minpanda on 2008-09-23 21:21

โอ๊วววว

น้ามยายหยายยยยยย

#6 By วัชรพล on 2008-09-22 14:44

ยอดเลยจ้ะ..

ขยันเรียนนะจ๊ะbig smile

#5 By PunPrai on 2008-09-20 08:55

ดีดีคับบบ..

ส่วนเราก็มาบอก ว่า .. นอนหลับฝันดี ดี น่ะคับ

คิดถึง เช่นกันน่ะ .. ดูแลสุขภาพตัวเองดี ดี ด้วยน่ะคับ

ส่วนเราก็ยุ่ง กับงานอะไรก็งาน คงไม่ว่ากันน่ะคับ

โอเค .. เข้าเรื่อง ที่เขียนมาเนี้ย สุดยอดเลยน่ะ

ขอ บอก

แต่ก้จดจำแต่ สิ่งดีดี ก็พอแล้วน่ะ สุนก และยิ้มไวน่ะ

เราขอเป็นกำลังใจให้ น่ะ สู้ สู้ สู้ .. ///

#4 By ต้นน่ะ..ข้อความข้างบน ลืม ลงชื่อ โทษที.. (202.156.8.13) on 2008-09-19 23:43

ดีดีคับบบ..

ส่วนเราก็มาบอก ว่า .. นอนหลับฝันดี ดี น่ะคับ

คิดถึง เช่นกันน่ะ .. ดูแลสุขภาพตัวเองดี ดี ด้วยน่ะคับ

ส่วนเราก็ยุ่ง กับงานอะไรก็งาน คงไม่ว่ากันน่ะคับ

โอเค .. เข้าเรื่อง ที่เขียนมาเนี้ย สุดยอดเลยน่ะ

ขอ บอก

แต่ก้จดจำแต่ สิ่งดีดี ก็พอแล้วน่ะ สุนก และยิ้มไวน่ะ

เราขอเป็นกำลังใจให้ น่ะ สู้ สู้ สู้ .. ///

#3 By (202.156.8.13) on 2008-09-19 23:42

โอโคโนะมิยากิน่ากินดีอ่ะ ปกติเคยกินแต่ไส้ธรรมดาๆ ไม่เคยกินไส้ไข่ปลาเลย วันหลังต้องไปลองๆๆ

#2 By it's me (221.115.68.28) on 2008-09-19 22:53

ขอบคุณที่พาเที่ยวนะคะ

อยากกินเครป

#1 By ยูเอะ (61.91.188.98) on 2008-09-19 22:52